Ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp

Chuyên ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp

(Video giới thiệu ở cuối bài đăng)

Mã chuyên ngành: 7580201D112 – Chỉ tiêu: 75

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Trưởng ngành: ThS. Nguyễn Tiến Thành –  0904 109 008

I. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành là đào tạo cử nhân với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình Dân dụng và Công nghiệp và kỹ năng làm việc thực tế. Sau khi tốt nghiệp, người kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như nhà cao tầng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa...

1.      Về kiến thức

Đào tạo sinh viên có đủ trình độ lý thuyết cơ bản của một kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp. Cụ thể là:

• Có khả năng quản lý, tổ chức thi công những công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.
  • Có khả năng thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp.
  • Có khả năng tham gia nghiên cứu và giải quyết những vẫn đề khoa học kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp.

2.      Về kỹ năng

• Có kĩ năng về tính toán kết cấu, triển khai bản vẽ, phân tích hiệu quả dự án đầu tư, lựa chọn phương án kết cấu và phương án thi công hợp lý nhất về kinh tế kỹ thuật.
  • Có trình độ ngoại ngữ tốt, có kiến thức khoa học xã hội và kiến thức chuyên môn vững vàng, có khả năng nắm bắt được những tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng hiện đại.

II. Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nhận bằng kỹ sư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, với kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế có thể đảm nhận những công việc sau:

• Kỹ sư thiết kế kết cấu công trình: Thiết kế và tư vấn những giải pháp kết cấu cho công trình hể hiện qua tài liệu thiết kế (bao gồm các bản vẽ, sơ đồ, bảng biểu, lưu đồ)
  • Kỹ sư hiện trường: Tổ chức, quản lý công trường, tư vấn và triển khai các biện pháp thi công, quản lý và khai thác sử dụng công trình.
  • Tư vấn giám sát: Nghiệm thu, giám sát chất lượng thiết kế và thi công.
  • Tư vấn quản lý công trình xây dựng: Quản lý và tư vấn quản lý tiến độ cũng như tài chính cho công trình xây dựng.
  • Tư vấn thương mại các sản phẩm xây dựng phục vụ cho nhà thầu hoặc chủ đầu tư
  • Kỹ sư an toàn lao động:Tổ chức, thiết kế, kiểm tra, giám sát các hệ thống an toàn trong và ngoài công trường.
  • Thanh tra xây dựng:
  • Thực hiện các công tác thẩm định

Một số công trình tiêu biểu sinh viên chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp tham gia sau khi tốt nghiệp

Chung cư cao tầng

Công trình thép và bê tông liên hợp làm trụ sở công ty

Công trình chung cư và trung tâm thương mại Landmark 81

Video giới thiệu chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp