Ngành Kiến trúc & Nội thất

NGÀNH KIẾN TRÚC & NỘI THẤT

Mã ngành: 7580201D127

Bộ môn phụ trách: Bộ môn Kiến trúc Xây dựng dân dụng - Khoa Công trình - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 904 - Nhà A6 - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Thông tin liên hệ: Trưởng Bộ môn ThS. Nguyễn Xuân Lộc  - SĐT: 0904 020 701

1. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, C01, D01

2. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023: 45 sinh viên

3. Giới thiệu về ngành

Được thành lập năm 2014 đào tạo chuyên môn về Kiến trúc và các lĩnh vực liên quan như Quy hoạch, Thiết kế đô thị, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật Hạ tầng đô thị; Có kiến thức chuyên môn về nội thất và các lĩnh vực liên quan đến các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Có kiến thức cơ bản về lý luận, sáng tác và bảo tồn di sản kiến trúc, có kiến thức chuyên môn về kiến trúc công trình để ứng dụng vào công tác thiết kế kiến trúc. Có kiến thức cơ bản về hệ thống Pháp luật trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc để vận dụng tham gia triển khai các dự án Xây dựng. Thiết kế kiến trúc – nội thất : Kỹ năng cần thiết để tham gia thiết kế kiến trúc, triển khai phương án thiết kế, thể hiện hồ sơ thiết kế kiến trúc các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Lý luận và phân tích: Kỹ năng lập luận và phân tích nhận diện và đánh giá tác phẩm kiến trúc – nội thất, định hướng sáng tạo trong công tác chuyên môn. Quản lý và giám sát: Được trang bị những kỹ năng cơ bản để tham gia quản lý dự án xây dựng các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp, giám sát thi công công trình.

4. Cơ hội việc làm

kiến trúc sư trong các công ty tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công kiến trúc – nội thất,  chuyên viên trong các cơ quan quản lý, lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, nghiên cứu viên trong các trường đại học và các viện nghiên cứu, giảng dạy trong các cơ sở đào liên quan đến chuyên ngành kiến trúc – nội thất - xây dựng.

5. Cơ sở vật chất

+ Hệ thống phòng thực hành chuyên ngành thiết kế kiến trúc và nội thất.

+ Hệ thống phòng máy tính ứng dụng tin học chuyên ngành.

+ Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành kỹ thuật xây dựng.

+ Phòng thí nghiệm cơ học đất.

+ Phòng thực hành trắc địa công trình.

+ Phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng.

+ Phòng thí nghiệm thủy lực.

6. Hoạt động của sinh viên

+ Được tham gia các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa.

+ Được tham gia các hội nhóm, CLB âm nhạc, thể thao, nghiên cứu khoa học.

+ Tham gia các chương trình giao lưu, tham quan ngoại khóa.