Chức năng - Nhiệm vụ

Chức năng

Tổ chức, quản lý đào tạo đại học, thạc sỹ, tiến sỹ; Nghiên cứu khoa học; Nguồn nhân lực người dạy và người học; Cơ sở vật chất thuộc lĩnh vực chuyên môn: Xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật an toàn hàng hải, Xây dựng dân dụng công nghiệp, Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng, Kiến trúc và nội thất, Quản lý công trình xây dựng.

Nhiệm vụ

Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động và người học thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

Xây dựng chương trình đào tạo, thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và chủ trì tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành, tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường.

Xây dựng kế hoạch của khoa về phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa; tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ.

Tổ chức biên soạn, đánh giá, thẩm định chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, phương pháp đánh giá kết quả học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch trang bị, bảo trì thiết bị dạy và học, thực hành, thực tập và nghiệm thu khoa học.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức và người lao động.