Tham quan dự án cầu Bạch Đằng - Bộ môn Kỹ thuật Cầu Đường

Nằm trong chương trình Kết nối doanh nghiệp 2017, nhận được lời mời của Ban BOT cầu Bạch Đằng, sáng ngày 24/02, thầy Nguyễn Phan Anh và các thầy, cô trong bộ môn Kỹ thuật Cầu Đường đã tổ chức cho các em sinh viên khóa 54 tham quan dự án đang được triển khai thi công tại Đình Vũ, Hải Phòng.

Cầu Bạch Đằng sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn quãng đường thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) - Hà Nội từ 180 km xuống còn 130 km; từ Hạ Long đi Hải Phòng xuống còn 25 km, thay vì 75 km như hiện tại.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 5,4 km, rộng 25 m, được thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100 km/h. Trong đó riêng cầu Bạch Đằng dài 3 km, có kết cấu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tĩnh không thông thuyền rộng 250 m, cao 48,4 m.

Do bị khống chế bởi phễu bay của Cảng hàng không Cát Bi nên dẫn đến yêu cầu chiều cao tháp thấp, chính vì vậy cầu Bạch Đằng có kết cấu rất phức tạp với 3 trụ tháp (trụ tháp giữa cao 99,74 m, trụ tháp 2 bên cao 94,5 m) và 4 nhịp cầu dây văng.

Dưới đây là video về quá trình tham quan dự án cầu Bạch Đằng của các thầy cô và các em sinh viên K54 ngành Cầu Đường: