Tập huấn sử dụng phần mềm chống sao chép Turnitin và phần mềm quản lý trích dẫn tham khảo cho sinh viên khóa 52

Thực hiện chỉ đạo của Khoa Công trình về việc nâng cao chất lượng thực hiện đồ án tốt nghiệp và chống sao chép, phát huy tính tự lập và sáng tạo của sinh viên, ngày 20-10-2015 tại Phòng họp khoa, Bộ môn Công trình cảng và Công trình đường thủy đã tổ chức tập huấn cho sinh viên ngành công trình thủy thuộc khóa 52 đang làm đồ án tốt nghiệp những kiến thức cơ bản về phần mềm chống sao chép Turnitin hiện đang áp dụng tại Trường Đại học Hàng Hải Việt nam. Tại buổi tập huân, cán bộ phụ trách Turnitin của khoa đã trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cơ bản về chống đạo văn và cách thức kiểm tra nội dung chống sao chép bằng Turnitin. Nội dung buổi tập huấn còn giới thiệu đến các em một số kỹ năng tham khảo tài liệu và một số phần mềm quản lý tham khảo trích dẫn hiện đang được sử dụng phổ biến trong học tập và nghiên cứu như Mendeley, Zotero...