Hội thảo Gạch không nung sản xuất và ứng dụng.

Nằm trong kế hoạch kết nối doanh nghiệp của khoa Công trình nhằm giúp cho sinh viên và các thầy cô có sự liên hệ chặt chẽ, bám sát với nhu cầu nhân lực thực tiễn của xã hội và nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, sáng thứ 4 ngày 21/3/2018 tại văn phòng khoa Công trình  đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề Gạch không nung do bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghiệp chủ trì. Tới dự buổi hội thảo có các đại biểu: thầy PGS.TS Hà Xuân Chuẩn- Trưởng bộ môn Xây dựng dân dụng và công nghiệp Trường đại học Hàng hải Việt Nam,Th.S NGƯT Thái Hoàng Yên- Giám đốc ban quản lí dự án Trường đại học Hàng Hải Việt Nam, TS Vũ Duy- nguyên phó giám đốc Sở xây dựng thành phố Hải phòng, PGS.TS Phạm Toàn Đức-trưởng khoa xây dựng trường Đại học Hải Phòng, ông Lê Đức Tuấn- Giám đốc công ty Xây dựng Bạch Đằng 5, ông Lê Quý Ba- Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu  và xây dựng Bạch Đằng, đại diện công ty phần mềm xây dựng Forum 8 cùng các thầy cô và các bạn sinh viên khoa Công trình. Trong buổi hội thảo thầy Phạm Toàn Đức đã trình bày về giải pháp gạch không nung được sản xuất từ xỉ than của các nhà máy nhiệt điện, các tấm gạch được sử dụng làm kè cho các mặt đê, ta luy...Ngoài việc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực xây dựng, giải pháp gạch không nung này còn có ý nghĩa rất lớn trong giảm thiểu rác thải rắn công nghiệp và bảo vệ môi trường và cũng rất kinh tế.

Thầy PGS.TS Pham Toàn Đức trình bày tại hội thảo

Thầy T.S Trần Khánh Toàn phát biểu

T.S Vũ Duy đưa ra những ý kiến đóng góp và câu hỏi thảo luận

Thầy Thái Hoàng Yên phát biểu thảo luận