Bảo Đảm An toàn Hàng Hải

1.Giới thiệu chung.

- Chuyên ngành bảo đảm an toàn hàng hải khoa Công Trình Thủy – Trường ĐHHH VN ra đời 1989. Đào tạo sinh viên chuyên ngành bảo đảm an toàn hàng hải góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế quốc phòng an ninh nói chung và công tác bảo đảm an toàn hàng hải nói riêng. Trên con đường phát triển, thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng VIII nhanh chóng hiện đại hoá, ngành An toàn đường thuỷ ở nước ta cần phải đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng phù hợp với tốc độ, qui mô phát triển của đất nước trong giai đoạn từ nay đến năm 2010 và 2020.

- Lịch sử những lần thay đổi mục tiêu đào tạo

+ Ra đời năm 1989. Thời gian đào tạo 5 năm, bằng tốt nghiệp KS Bảo đảm an toàn hàng hải.

+ 1997: Thay đổi nội dung đào tạo lần thứ nhất. Thời gian đào tạo 4.5 năm, bằng tốt nghiệp KS bảo đảm an toàn hàng hải.

+ 2000: Thay đổi nội dung đào tạo lần thứ 2. Thời gian đào tạo 4.5 năm, bằng tốt nghiệp KS bảo đảm an toàn hàng hải.

+ 2005: Thay đổi nội dung đào tạo lần thứ 3. Thời gian đào tạo 4.5 năm, bằng tốt nghiệp KS bảo đảm an toàn hàng hải.

+ 2006: Thay đổi nội dung đào tạo lần thứ 4. Thời gian đào tạo 4.5 năm, bằng tốt nghiệp KS bảo đảm an toàn hàng hải.

+ 2009 đến nay: Thay đổi nội dung đào tạo lần thứ 5 (tín chỉ). Thời gian đào tạo 4.5 năm, bằng tốt nghiệp KS Kỹ thuật an toàn hàng hải.

2.Đội ngũ giảng viên của bộ môn.

- Tổng số giáo viên chuyên ngành Bảo đảm An toàn Hàng hải gồm 10 người, cụ thể như sau: