Hội thảo Kết nối doanh nghiệp năm 2019 của Bộ môn Kỹ thuật Cầu Đường "Tư vấn hướng nghiệp và cơ hội việc làm cho kỹ sư ngành công trình tại thị trường Châu Âu"

 

Nằm trong chương trình kết nối doanh nghiệp năm 2019, 14h ngày 27/05/2019 tại Văn phòng Khoa Công trình, P901 nhà A6, Bộ môn Kỹ thuật Cầu Đường phối hợp cùng Công ty MECTA tổ chức chương trình Hội thảo "Tư vấn hướng nghiệp và cơ hội việc làm cho kỹ sư ngành công trình tại thị trường Châu Âu".

 

Được thành lập từ năm 2010, Công ty Cổ phần MECTA là nhà thầu quốc tế chuyên thi công các công trình dân dụng và công nghiệp, các công trình hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống Cơ & Điện trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam với các công ty thành viên, các chi nhánh và văn phòng đại diện tại Việt Nam, Myanmar, Rumani, ... cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, các kỹ thuật viên lành nghề hiện đang triển khai công việc tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Khai mạc buổi Hội thảo, thầy PGS. TS. Đào Văn Tuấn, Chủ nhiệm Khoa Công trình, đánh giá cao sự hợp tác của các doanh nghiệp bên ngoài trong việc kết nối đào tạo cũng như tuyển dụng đối với sinh viên của khoa Công trình. Việc mở ra cơ hội việc làm tại Châu Âu, cụ thể là Rumani, là một hướng đi mới, giúp cho sinh viên khoa Công trình sau khi ra trường có thêm sự lựa chọn về định hướng nghề nghiệp và tiếp cận với một môi trường làm việc năng động, tiên tiến.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn, đại diện lãnh đạo Công ty MECTA đã phát biểu giới thiệu chi tiết về công ty, về định hướng phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực các ngành nghề của MECTA tại Việt Nam, Châu Á và Châu Âu, đồng thời giải đáp các thắc mắc của các thầy cô cũng như các bạn sinh viên các vấn đề có liên quan đến việc tuyển dụng, đào tạo và cơ hội việc làm, nguồn thu nhập, ... của người lao động tại thị trường nước ngoài theo định hướng của MECTA.

Kết thúc buổi hội thảo, Ban lãnh đạo khoa Công trình có lời cảm ơn sự tham gia của công ty MECTA trong việc thực hiện chủ trương chung về Kết nối doanh nghiệp của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Ban lãnh đạo Khoa cũng như đại diện lãnh đạo Công ty MECTA cùng bày tỏ mong muốn về sự hợp tác trong quá trình đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên trong quá trình thực tập các công trình thực tế cũng như cung cấp các thông tin tuyển dụng giữa hai bên trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình hội thảo